3 cách chữa trị viêm da cơ địa hiệu quả nhất

Bệnh viêm da cơ địa gây nên nhiều phiền toái trong cuộc sống của người bệnh, nếu lỡ mắc phải căn bệnh này cần phải có phương pháp điều trị viêm da đúng cách để tránh bệnh tái phát nhiều lần. Bài viết sau đây xin giới thiệu 3 cách chữa trị viêm da cơ địa hiệu quả nhất để bạn có thể tham khảo thêm.

1. Điều trị viêm da cơ địa bằng Tây y

3 CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA HIỆU QUẢ NHẤT
Điều trị viêm da cơ địa bằng Tây y
Sự tiến bộ của nền y học hiện đại đã đưa ra những cách chữa bệnh viêm da cơ địa rất hiệu quả. Để điều trị một ca bệnh viêm da cơ địa, bác sĩ thường làm theo phác đồ như sau:

- Tư vấn cho bệnh nhân tránh chà xát hoặc gãi ở vùng da bị tổn thương để hạn chế việc lây lan ra các vùng da xung quanh cũng như làm cho bệnh phát triển nặng hơn.

- Chống khô da bằng thuốc bôi dưỡng ẩm hoặc sữa tắm có kem.

- Cho bệnh nhân bôi thuốc kháng viêm như corticosteroid trong thời gian ngắn và tacrolimus trong thời gian dài để dưỡng ẩm cho da và tránh bệnh tái phát.

- Uống thuốc kháng sinh để chống nhiễm tụ cầu, uống thuốc kháng histamin chống ngứa.

2. Điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y

3 CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA HIỆU QUẢ NHẤT
Điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y
Từ xa xưa các bài thuốc y học cổ truyền đã sớm phát huy tác dụng trong việc điều trị các bệnh ngoài da, đây cũng là một cách chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả mà ít để lại tác dụng phụ.

Điều trị viêm da cơ địa bằng thuốc nam theo hai hướng là bôi thuốc làm khô vùng bệnh và kháng viêm, đồng thời dùng thuốc để hỗ trợ gan và thận thải độc tố ra ngoài.

- Bôi ngoài có thể dùng dung dịch nghệ, lá trầu không và một số thành phần khác để làm khô vết mưng mủ, sát trùng, làm tiêu biến vùng bệnh và tái tạo làn da mới.

- Thuốc uống có thể dùng các thảo dược như tang diệp, ô rô, phật phà,… đã được các nhà y học cổ truyền chế thành dạng cao rất dễ uống. Vị thuốc uống này giúp tăng cường công năng khử độc tố của gan, bổ thận và hạn chế tối đa bệnh tái phát.

3. Điều trị viêm da cơ địa bằng các bài thuốc dân gian

Các loại thảo dược quen thuộc trong dân gian dùng để tắm hoặc uống cũng là cách chữa viêm da cơ địa vô cùng hiệu quả.
3 CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA HIỆU QUẢ NHẤT
Điều trị viêm da cơ địa bằng là khế
- Sử dụng lá đơn đỏ hay còn gọi là lá tướng quân: Có tác dụng khắc phục triệu chứng ngứa, có thể làm bong tróc các vảy trên da. Có thể lấy 7 – 9 lá tươi cộng 1 bát nước, đun trong nồi đất cho sôi thật kỹ rồi chia làm 2 lần uống. Song song đó, bạn cũng nên dùng lá đơn đỏ nấu nước tắm hằng ngày và dùng phần xác để chà nhẹ lên vùng da bị bệnh cũng có tác dụng chống ngứa, kháng viêm như bôi thuốc tây. Chỉ cần kiên trì uống và tắm nước lá đơn đỏ từ 5 – 7 ngày là có thể khỏi bệnh viêm da cơ địa.

- Sử dụng lá khế: Theo dân gian lá khế có vị chát tính hàn, dùng để tán nhiệt độc và chữa các chứng lở ngứa rất hiệu quả. Bạn có thể nấu sôi 1 hoặc 2 nắm lá khế to cùng với nước sạch sau đó dùng nước này để ngâm các vùng da bị viêm hoặc tắm với nước lá khế hằng ngày từ 15 – 20 phút để làm sạch da và chống ngứa.

Bạn nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi điều trị để phát huy tối đa công dụng của 3 cách chữa bệnh viêm da cơ địa nêu trên nhé!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.