'Điểm mặt' 4 nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là một bệnh lý nguy hiểm, làm tổn thương da, khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh. Trong những năm gần đây, số ca mắc bệnh và tái phát bệnh tăng cao, đặc biệt là trong những ngày thời tiết hanh khô. Vì vậy, nắm bắt được nguyên nhân viêm da cơ địa là điều cần thiết để phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

Có nhiều nguyên nhân của bệnh viêm da cơ địa khác nhau nhưng chủ yếu là do môi trường sống do yếu tố di truyền và do cơ địa.
"ĐIỂM MẶT" 4 NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA
Môi trường sống sạch sẽ hạn chế nguy cơ bị viêm da cơ địa

Do môi trường sống

Điều kiện kinh tế xã hội phát triển kéo theo môi trường bị suy thoái, ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều người không biết rằng việc sống trong điều kiện ẩm thấp, khói bụi, ô nhiễm lại chính là lý do mắc bệnh viêm da. Bụi bẩn có trong không khí khi tiếp xúc khiến da bị yếu đi, dẫn tới tổn thương da khi không được chăm sóc trong thời gian dài. Đây chính là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn bất lợi xâm nhập và gây bệnh. Do đó, cần chú ý giữ môi trường sống quanh bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát để đảm bảo sức khỏe.

Do yếu tố di truyền

Đây là nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa chiếm tỷ lệ cao. Theo như các nghiên cứu chỉ ra, trong một gia đình nếu có bố hay mẹ từng bị mắc bệnh thì nguy cơ mắc bệnh này ở con cái họ lên tới 60% cho dù đã được chữa trị dứt điểm, con số này lên tới 80% nếu cả bố và mẹ bị bệnh.

Do cơ địa

- Dị ứng với đồ ăn: Người bệnh thường dị ứng với hải sản (tôm, cua, cá…) hay các sản phẩm từ trứng, sữa, bột mỳ.

- Dị ứng với không khí.

- Dị ứng với chất thải. 

- Do bệnh nhân có sức đề kháng kém nên các yếu tố gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Các nguyên nhân khác

- Không cung cấp đủ nước cho cơ thể: Nước chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể. Nước có vai trò quan trọng trong trao đổi chất, loại bỏ chất thải nuôi dưỡng làn da. Khi không được cung cấp nước đầy đủ sẽ làm da bị khô, đồng thời chất thải tích tụ dần làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

- Không bảo vệ da khi tiếp xúc với hóa chất như chất tẩy rửa, chất sát trùng mà chúng ta thường dùng trong các công việc hàng ngày.

- Không vệ sinh da sạch sẽ: Đây chính là nguyên nhân khởi phát gây bệnh viêm da cơ địa.

- Ăn nhiều thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt, sầu riêng, xoài, rượu bia, hay đồ ăn chiên xào.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm da mà chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh được. Vì vậy hãy thực hiện lối sống khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để hạn chế khả năng mắc bệnh của bạn. Đặc biệt lưu ý vệ sinh cho trẻ sạch sẽ hàng ngày, kiểm tra da bé khi thấy biểu hiện lạ để ngăn ngừa kịp thời.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.