6 nguyên nhân gây bệnh viêm da đầu

Bệnh viêm da đầu là căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi. Viêm da đầu gây nhiều phiền toái cho nhiều người, đôi khi ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý của người bệnh do thiếu tự tin và thường xuyên ngứa ngáy khó chịu. Để điều trị bệnh viêm da đầu, trước tiên chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân gây bệnh viêm da đầu. Vậy các yếu tố gây nên căn bệnh này là gì?
6 NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM DA ĐẦU
Sử dụng nhiều mỹ phẩm có thể gây bệnh viêm da đầu
Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm da dầu. Sau 1 thời gian nghiên cứu và quan sát thực tế thì các nhà khoa học đã kết luận rằng, có 6 lí do chính dẫn đến bệnh viêm da đầu:

- Di truyền: di truyền là một trong những nguyên nhân của  bệnh viêm da đầu. Nếu trong gia đình ban có nhiều người bị mắc loại bệnh này, bạn cũng mắc thì điều đó cũng là điều dễ hiểu. Tuy vậy, có thể bạn bị viêm da đầu không phải do bẩm sinh. Vậy nên bạn cần thăm khám bác sỹ kỹ lưỡng trước khi kết luận để không điều trị sai cách nhé.

- Thời tiết: sự thay đổi thời tiết đôi khi làm làn da đầu bị ảnh hưởng nặng nề và không kịp thích nghi gây nên bệnh viêm da đầu. Thời tiết quá nóng hay quá lạnh cũng căn nguyên cho mầm bệnh này phát triển. 

- Mất cân bằng hormone và nội tiết: Như chúng ta đều biết, cơ thể có thận và gan là hai bộ phận quan trọng thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố ra ngoài. Nếu thận và gan hoạt động kém, độc tố sẽ tích tụ lâu ngày trong cơ thể gây mất cân bằng hormone trong cơ thể kích thích các tuyến bã nhờn sản sinh nhiều dầu hơn mức bình thường.  Đó chính là cơ hội cho bệnh viêm da đầu phát triển. Ngoài ra độ tuổi vời thời kỳ phát triển sẽ làm rối loạn nội tiết, tuyến bã nhờn hoạt động thất thường cũng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dầu.

- Mỹ phẩm: mỹ phẩm là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy căn bệnh viêm da đầu xuất hiện. Sử dụng dầu gội đầu sai cách, sử dụng dầu gội đầu quá nhiều, sử dụng dầu gội đầu hàng kém chất lượng chính là nguyên nhân gây nấm đầu và bệnh viêm da đầu ở nhiều người. 

- Stress, áp lực: mệt mỏi và stress thường xuyên trong công việc và cuộc sống csẽ dế dàng dẫn đến bệnh viêm da dầu. Người bị áp lực lớn thường tiêt ra nhiều bã nhờn, làn da đầu bị ra nhiều dầu, gây nấm mốc và bong vảy dẫn đến bệnh viêm da đầu.

- Dinh dưỡng không hợp lý: cơ thể không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, vitamin và các chất đạm cũng là nguyên nhân làm da bị xanh xao và nhờn bóng, dẫn đến viêm da đầu.

Hãy tìm hiểu xem mình bị viêm da đầu là do đâu để có cách điều trị phù hợp nhất nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.