Bệnh viêm da mủ ở trẻ em và cách điều trị

Bệnh viêm da mủ là bệnh thường gặp ở trẻ em. Ở độ tuổi này, sức đề kháng của trẻ thường yếu, làn da thường dễ  tổn thương và nhiễm khuẩn, vì thế khả năng mắc bệnh viêm da mủ cao và nếu không điều trị đúng cách sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau. Hãy trang bị cho mình kiến thức căn bản về bệnh viêm da có mủ ở trẻ em và cách điều trị qua bài viết bên dưới để chăm sóc con cái tốt hơn nhé!
BỆNH VIÊM DA MỦ Ở TRẺ EM VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Viêm da mủ ở trẻ
Trẻ bị viêm da mủ thường có các biểu hiện như sốt, ở nhiều vùng da bị đỏ, mụn nhọt mọc lên và sau ít ngày thì mưng mủ. Trẻ đau đớn, quấy khóc và mất ngủ nhiều đêm làm mẹ lo lắng và cũng mệt mỏi vô cùng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm da mủ ở trẻ em thường chủ yếu do các yếu tố tụ cầu khuẩn hoặc yếu tố liên cầu khuẩn. Trẻ viêm da mủ thường bị các thể bệnh: chốc lây, chốc loét, hăm kẻ, chốc mép… 

Vậy cách điều trị viêm da mủ ở trẻ em như thế nào?

Da trẻ em mỏng manh và thường nhạy cảm hơn so với người lớn, vì vậy cách điều trị cũng khác. Thông thường, mẹ thường chọn các loại thuốc bôi mỡ để tra lên vết mưng mủ hoặc thuốc rửa để khử trùng vết sưng. Đó có thể là dung dịch yarish, million, thuốc màu, thuốc mỡ kháng sinh hay các thuốc chống nhiễm trùng như Eosine, Milian, Fucidin, Bactroban... Ngoài ra, mẹ cần thường xuyên tắm táp và làm sạch cơ thể cho trẻ bằng các loại sữa tắm diệt khuẩn, có độ pH phù hợp: A Derina, Safarelle, Cetaphil... Đây là các sản phẩm tránh gây kích ứng hay dị ứng và giảm thiểu bệnh viêm da mủ. Còn nếu không có điều kiện, mẹ cũng có thể dùng nước lọc để tắm hàng ngày cho trẻ cũng rất an toàn.

Mẹ cũng cần chú ý  thay tã lót thường xuyên, lau khô vùng bẹn và mông bằng nước ấm sau khi trẻ đại, tiểu tiện để trẻ không bị hăm kẽ. Mẹ cũng nhớ cho bé ăn mặc thoáng mát để làn da thông khí. Ngoài ra, mẹ cần cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng với đầy đủ các loại vitamin, rau củ và đạm để tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của trẻ nhé.

Khi trẻ bị viêm da mủ nặng, bạn nên đưa trẻ tới thăm khám bác sỹ và có thể dùng thuốc theo hướng dẫn nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.