Cách chữa viêm da tiết bã bằng cây dâu tằm hiệu quả

Bệnh viêm da tiết bã là một căn bệnh không có nguyên căn chính vì thế việc điều trị vô cùng khó khăn, thường thì bệnh sẽ không dứt điểm và thường tái phát lại nếu điều trị không triệt để.

Việc chữa trị bệnh viêm da tiết bã có thể có thể sử dụng thuốc tây y bôi ngoài da kết hợp uống hoặc có thể sử dụng bài thuốc nam hoặc đông y. Nếu cơ địa của người nào hợp với phương pháp chữa nào thì bệnh sẽ nhanh khỏi. Thông thường các phương thuốc chữa bệnh viêm da tiết bã bằng đông y sẽ lành tính và an toàn hơn khi sử dụng thuốc tây y vì không gây dị ứng thuốc và một số trường hợp tác dụng phụ khác.

Bạn đang có những biểu hiện của bệnh viêm da tiết bã? Bạn đang tìm cách để điều trị khỏi bệnh càng nhanh càng tốt nhưng muốn an toàn với sức khoẻ của mình. Chúng tôi xin chia sẻ bài thuốc chữa bệnh viêm da tiết bã bằng cây dâu tằm vô cùng hiệu quả và an toàn.
Cách chữa viêm da tiết bã bằng cây dâu tằm hiệu quả
Cách chữa viêm da tiết bã bằng cây dâu tằm hiệu quả

Cây dầu tằm – Cây thuốc của thiên nhiên

Cây dâu tằm là một loại cây khá quen thuộc với chúng ta, đây là loại cây dễ sống, chiếm ít diện tích nên có thể được trồng trong khuôn viên diện tích của gia đình. Vì được trồng với công dụng chủ yếu là nuôi tằm, dệt lụa nên được gọi là cây dâu tằm. Không chỉ có tác dụng trên mà hầu hết các bộ phận của cây dâu tằm còn có nhiều tác dụng đối với cuộc sống con người, ví dụ như:
  • Quả dâu tằm có vị chua thanh mát có thể ăn trực tiếp hoặc ướp thành siro làm nước giải nhiệt trong mùa hè.
  • Lá dâu tằm thường được dùng để chữa bệnh và đặc biệt chủ yếu dùng để làm thức ăn nuôi tằm lấy tơ
  • Thân cây dâu tằm cũng là một trong những vị thuốc quan trọng góp mặt vào trong các bài thuốc chữa bệnh về da liễu đặc biệt là dùng làm thuốc chữa viêm da tiết bã – một trong những căn bệnh da liễu thường xuyên gặp phải
  • Lá dâu và thân cây dâu là 2 bộ phận chủ yếu và rất hiệu quả trong việc sử dụng để điều trị bệnh viêm da tiết bã

Chữa bệnh viêm da tiết bã bằng lá dâu tằm

Lá dâu tằm là vị thuốc rất phổ biến trong y học cổ truyền, tang diệp là tên gọi khác trong y học của lá dâu tằm. Lá dâu tằm không có mùi, vị đắng ngọt, có tính hàn vào 2 kinh can và phế.

Trong lá dâu tằm có chứa chủ yếu là các chất là inokosteron, ecdysteron, morocetin, umbelliferon, scopoletin, scopolin, a-, b- hexenal, trigonellin và nhiều axit amin. Ngoài ra còn một số chất như caroten, vitamin C, pentozan, glucozo,...

*Cách làm thuốc chữa bệnh viêm da tiết bã từ lá cây dâu tằm

Bước 1: Bạn lấy khoảng 100gr lá dâu tươi đem rửa sạch sau đó cho vào nồi cùng với 3 lít nước đun rồi nhỏ lửa dần cho đến khi còn còn khoảng 1 lít nước.

Bước 2: Sau đó dùng nước này để tắm rửa và gội đầu. Tại những vùng thường xuất hiện biểu hiện viêm da tiết bã như mặt và da đầu thì nên thực hiện massage nhẹ nhàng trong vòng 10 phút. 

Bước 3: Sau đó bạn chờ thêm khoảng 2 phút để nước lá dâu tằm phát huy tác dụng rồi lấy nước lọc sạch rửa lại mặt hoặc gội lại đầu

Mỗi tuần bạn nên thực hiện phương pháp này từ 2-3 lần để hiệu quả được tốt hơn

Chữa bệnh viêm da tiết bã bằng thân cây dâu tằm

Tuy tồn tại trên một cá thể sống nhưng mỗi bộ phận của cây dâu tằm có những tính chất cũng như công dụng riêng, thân cây dâu tằm cũng có tác dụng chữa bệnh viêm da tiết bã tuy nhiên cách sơ chế để sử dụng lại hoàn toàn khác

*Cách làm thuốc chữa bệnh viêm da tiết bã từ thân cây dâu tằm 

Bước 1: Bạn lấy cây dâu tằm tốt nhất là lấy cành dâu, sau đó sắt thành từng khúc nhỏ, đem phơi khô rồi đốt thành than chú ý trong khi đốt không nên làm than cành dâu tằm bị nát. 

Bước 2: Dùng than cành dâu đã nguội bạn đem ngâm vào 1 chậu nước sạch qua đêm rồi lọc lấy nước trong của than sau đó đem đun sôi. 

Bước 3: Khi nước nguội thì bạn có thể dùng nước này rửa những nơi ở cơ thể có những biểu hiện của bệnh đặt biệt là mặt và da đầu sau đó matxa nhẹ nhàn rồi chờ khoảng hai phút cho nước phát huy tác dụng

Bước 4: Dùng nước lọc sạch rửa lại mặt hoặc tắm hoặc gội lại đầu

Với cách này bạn cũng nên thực hiện từ 2-3 lần/ tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất

Theo thí nghiệm lâm sàng của các bác sĩ khi sử dụng lá dâu hoặc cành dâu để tạo thành thuốc chữa bệnh viêm da tiết bã đã mang lại hiệu quả khá cao, đầu sạch gàu, tóc bóng mượt, đen óng ả, bã nhờn tiết da ít hơn. Đây 2 phương pháp đơn giản tiết kiệm mà rất hiệu quả các bạn nên áp dụng khi bị bệnh viêm da tiết bã.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.