Cách điều trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa rất thường xảy ra với chúng ta, nhất là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị để chữa dứt điểm bệnh viêm da này, tuy nhiên vẫn có một số cách điều trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả mà bạn nên biết để xử lý bệnh tình của mình một cách tốt nhất.

Sử dụng thuốc tây để trị bệnh viêm da cơ địa


Thông thường một phác đồ điều trị mà bác sĩ chuẩn bị cho một ca bệnh viêm da cơ địa bao giờ cũng gồm có thuốc uống điều trị toàn thân và thuốc bôi tại chỗ. Liệu pháp điều trị như vậy nhằm giúp bệnh nhân giải quyết các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu trực tiếp trên da đồng thời uống thuốc điều trị toàn thân nhằm giải quyết các vấn đề bên trong như tăng cường hệ miễn dịch để khắc phục tình trạng bệnh.
Cách điều trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả
Thuốc uống để khắc phục tình trạng viêm da cơ địa
- Thuốc bôi tại chỗ thường ở dạng kem, dung dịch, nước thuốc tím, kem dưỡng da. Chủ yếu là loại thuốc Corticoid và Hydrocortisone 1–2,5%. Người bệnh cần bôi trực tiếp vào vết thương hở để vết thương nhanh lành miệng.

- Thuốc điều trị toàn thân chủ yếu ở dạng uống, đây là các loại thuốc kháng histamine tổng hợp, chẳng hạn như Corticoide, Penincilin bán tổng hợp. Tuy nhiên, chúng có nhiều tác dụng phụ nên chỉ sử dụng trong thời gian ngắn lúc bệnh tái phát nặng.

Cách điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng thảo dược thiên nhiên


Trong y học cổ truyền cũng có một số bài thuốc có thể chữa trị bệnh viêm da cơ địa rất hiệu quả. Dù là dùng thảo dược thiên nhiên để trị bệnh nhưng vẫn tuân theo nguyên tắc kết hợp trị ngoài và dưỡng trong. Cụ thể như sau:
Cách điều trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả
Lá trầu không góp phần làm dịu vết thương do viêm da cơ địa
- Điều trị bên ngoài nhằm làm cho vết thương không bị ngứa, không tiếp tục chảy dịch hay đóng vảy. Có thể sử dụng các lá thảo dược như lá khế, lá đơn đỏ nấu nước rồi tắm rửa vết thương. Ngoài ra, bệnh nhân có thể bôi dung dịch thuốc gồm dung dịch nghệ, lá trầu không và một số nguyên liệu gia truyền của các nhà thuốc Đông y để làm dịu vết sưng đỏ, sần sùi, giúp da tái tạo tế bào mới.

- Thuốc uống trong chủ yếu để tăng cường chức năng giải độc của gan, kích thích bài tiết của thận,… để thanh lọc cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Một số thuốc uống từ thảo dược tự nhiên được bào chế thành dạng cao với thành phần chủ yếu như ô rô, phật phà,… giúp cải thiện đáng kể tình hình bệnh. Có bài thuốc dân gian sử dụng nước lá đơn đỏ đun sôi để uống cũng có tác dụng giải độc gan rất tốt.
Bài thuốc Đông y trị bệnh viêm da cơ địa
Hiện nay, các bác sĩ Đông y và Tây y vẫn chủ yếu dùng những cách điều trị bệnh viêm da cơ địa như trên. Đã có không ít trường hợp bệnh nhân tuân thủ tốt các liệu pháp điều trị đồng thời có lối sống lành mạnh nên bệnh đã khỏi hẳn và không bị tái phát. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho quý vị.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.