Cách điều trị viêm da mặt bằng thuốc Đông y

Chào bác sỹ,
Em bị viêm da mặt đã lâu. Em thường thiếu tự tin và ngại giao tiếp. Em có dùng thuốc kháng sinh và thuốc bôi ngoài tây y để điều trị, nhưng sau một thời gian ngưng thuốc thì bệnh lại tái phát. Em là sinh viên và ngân sách thì cũng hơi hạn hẹp. Nếu e tiếp tục cách làm cũ thì chi phí sẽ rất tốn kém và nằm ngoài khả năng chi trả của em mà hiệu quả thì không cao. Em có nghe người ta nói nhiều về cách chữa viêm da mặt bằng thuốc đông y vừa lành tính, an toàn lại giá cả phải chăng. Bác sỹ có thể tư vấn giúp e cách điều trị viêm da mặt bằng thuốc đông y được không ạ?
(Trà Giang, Hà Nội)
CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM DA MẶT BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
Viêm da mặt

Trả lời:

Chào bạn Trà Giang,

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Viêm da mặt là bệnh thường gặp ở nhiều người, nguyên nhân có thể do thời tiết, di truyền, mỹ phẩm, sự thay đổi nội tiết, hoặc các yếu tố tâm lý, tinh thần ảnh hưởng đến. Cách điều trị bằng tây y, đúng như bạn nói, hiệu quả ban đầu nhưng về sau thường gây tác dụng phụ và không thể khắc phục triệt để bệnh viêm da mặt. Hiểu được điều đó, qua nhiều năm nghiên cứu, chúng tôi đã cho ra đời một số bài thuốc chữa viêm da mặt  hiệu quả, an toàn và nhanh chóng có thể điều trị tận gốc căn bệnh này. Hi vọng những bài thuốc dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

Thuốc đông y điều trị viêm da mặt có nhiều loại, Đông Y học thường phân chia thành hai dạng chính là thuốc đắp ngoài và thuốc uống trong.

Thuốc đắp ngoài

Với phương pháp này, bạn có thể làm như sau: Dùng 20-30g cây kim cúc tươi, rửa sạch, đem sắc lấy nước đặc, sau đó dùng khăn tẩm nước thuốc bôi lên chỗ da mặt bị viêm ngày 3-5 lần. Cây kim cúc tươi  mọc nhiều trong tự nhiên, nếu không tìm thấy bạn có thể hỏi mua kim cúc khô ở các hiệu thuốc đông dược thay thế. Kim Cúc rất tốt cho việc tái tạo và hồi phục làn da hư tổn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cây bồ công anh sắc lấy nước và bôi lên da mỗi ngày. Đây cũng là bài thuốc chữa viêm da mặt hiệu quả.

Thuốc uống trong

Đối với bài thuốc uống trong, bạn có thể sử dụng kết hợp các loại “ thần dược” theo cách dưới đây: Dùng 10g Kim ngân hoa , 10g thương nhĩ tử, 12g sinh địa, đương quy 10g, bạch thược 8g, cam thảo 5g cùng 3 lát gừng tươi đem sắc lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày. Uống liieen tục trong vòng 7-10 ngày sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương thuốc điều trị viêm da mặt bằng cây đơn kim kết hợp với lá đơn tía, cây đơn nem mỗi loại 15g sắc lấy nước uống mỗi ngày. Uống theo liệu trình với mỗi liệu trình kéo dài khoảng 1 tuần sẽ đem lại kết quả tích cực. Đây là bài thuốc chữa viêm da mặt thông dụng mà nhiều người đã áp dụng thành công

Ngoài ra, để bệnh viêm da được điều trị triệt để, bạn cần thực hiện một chế độ ăn ngủ nghỉ thật khoa học và hợp lý. Chúc bạn sớm khỏi bệnh nhé!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.