Cách trị viêm da đầu bằng thuốc Tây y

Viêm da đầu - ai từng mắc qua mới hiểu nổi khốn khổ của người bệnh. Viêm da đầu gây ngứa ngáy,  khó chịu và đôi lúc làm bạn trở nên buồn chán và mệt mỏi vì căn bệnh ấy cứ đeo bám dai dẳng. Khoa học ngày càng phát triển và các cách trị viêm da đầu bằng tây y cũng trở nên phổ biến và góp phần làm thay đổi tích cực cuộc sống của nhiều người. Nếu bạn không may mắn lọt vào trong số những người mắc viêm da đầu thì giờ đây bạn hoàn toàn yên tâm vì ngay dưới đây sẽ là những bài thuốc trị viêm da đầu nhanh chóng dành cho bạn.
CÁCH TRỊ VIÊM DA ĐẦU BẰNG THUỐC TÂY Y
Thuốc bôi chữa viêm da đầu chứa corticoid

Thuốc bôi mỡ corticoid

Thuốc bôi mỡ corticoid được đánh giá là thuốc chữa trị viêm da đầu hiệu quả mà nhiều người đã từng tin dùng và sử dụng. Đối với bệnh viêm da đầu ở cấp độ nhẹ, nên ưu tiên sử dụng những loại corticoid có tác dụng nhẹ như hydrocortison, dexamethason. Thông thường chỉ cần bôi ngày 2 lần là đủ liều dùng. Khi bôi mát xa nhẹ để thuốc ngấm vào da, bạn có thể dùng liên tục từ 2-6 tuần. Thường sau thời gian bôi 2 tuần nên đánh giá lại xem có đáp ứng tốt hay không rồi mới tiếp tục.

Nếu bị viêm da đầu nặng, bạn có thể dùng corticoid loại mạnh. Loại này có tác dụng mạnh chỉ nên dùng trong thời gian ngắn và tại những vùng dày sừng, không được dùng ở mặt và những vùng da mỏng. Ngoài ra, có thể dùng thuốc glucocorticoid đường uống hoặc tiêm. Thường bôi 2 tuần sau đó cho nghỉ bôi 1 tuần để hạn chế tác dụng phụ. Trường hợp bệnh nặng, không đáp ứng với các điều trị tại chỗ, có thể dùng một corticoid đường uống ngắn ngày nhưng phải lưu ý giảm dần liều trước khi ngừng thuốc.

Lưu ý: Việc sử dụng thuốc có chứa chất Corticoid phải được sự cho phép của bác sĩ, người bệnh không được tự ý mua về điều trị tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Dầu gội chống nấm

Viêm da đầu có các triệu chứng bong vảy và nấm đầu. Vậy cách trị viêm da đầu hữu hiệu chính là các loại dầu gội chống nấm. Các loại dầu gội chống nấm mà bác sỹ thường khuyên dùng bao gồm: selenium sulfide, zinc pyrithione, ketoconazol shampoo 2%. Bạn không nên gội quá nhiều mỗi khi thấy đầu bết dính, chỉ nên duy trì 2-3 lần/tuần. Đây là bài thuốc có thể sử dụng lâu dài tuy vậy sẽ khá tốn kém cho quá trình điều trị.

Vitamin và các dưỡng chất

Như chúng ta đều biết, thiếu vitamin làm cơ thể giảm sức đề kháng và mệt mỏi cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm da đầu. Hãy bổ sung cho cơ thể các loại vi tamin thuộc nhóm B (vitamin B3, B6), vitamin  thuộc H, các loại kẽm…bởi đây chính là những dưỡng chất thiết yếu góp phần điều trị viêm da đầu hiệu quả và nhanh chóng nhất..

Và cuối cùng, bài thuốc tối ưu nhất để có một làn da hoàn hảo và cũng là cách chữa trị viêm da đầu hữu hiệu nhất đó chính là một chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý. Hãy thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày và ngủ đủ 1 giấc dài 8 tiếng thật khoa học nhé. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.