Có nên tự chữa viêm da dầu bằng thuốc Tây tại nhà?

Ai từng mắc bệnh viêm da dầu hẳn đã từng trải qua những ngày tháng khổ sở và khó khăn vô cùng. Viêm da dầu là bệnh là bệnh mãn tính, đặc trưng bởi tình trạng bong vảy ở mặt và da. Bệnh kéo dài dai dẳng và nếu không đủ kiên nhẫn, bạn sẽ rất khó thoát khỏi tình trạng  phiền toái này. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách chữa viêm da dầu bằng thuốc tây y nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần một chút kiên trì, làn da lại trở về với vẻ đẹp vốn có.
CÓ NÊN TỰ CHỮA VIÊM DA DẦU BẰNG THUỐC TÂY TẠI NHÀ?
Thuốc Tây chữa viêm da dầu
Nguyên nhân gây bệnh viêm da dầu thường do hormon, dinh dưỡng, thời tiết, mỹ phẩm hoặc sang chấn tinh thần.  Bệnh nhân măc bệnh viêm da dầu thường có triệu chứng phổ biến: ngứa, các vùng da tổn thương ở đầu, mặt, ngực, lưng, rốn, có thể nhờn hoặc khô với vảy khô hay vảy vàng nhờn, ngoài ra, đỏ da, nứt da hay nhiễm khuẩn có thể gặp tại vùng da tổn thương. 

Căn cứ vào nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm da dầu, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra loại thuốc có khả năng chữa viêm da dầu ngay tại nhà đơn giản và nhanh chóng. Các thuốc có corticoid được sử dụng nhiều và có hiệu quả trong điều trị. Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại kem bôi  chứa corticoid phối hợp với thuốc chống nấm như clotrimazol và kháng sinh dùng rất tốt cho bệnh viêm da dầu. Ngoài ra, uống và bôi vitamin A acid, zinci - pyrithyon, hắc ín cũng góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng viêm da dầu cho người bệnh. Mỗi loại viêm da đầu khác nhau thì thuốc dùng điều trị cũng khác nhau:

Với viêm da dầu trên đầu: bạn nên dùng các loại dầu gội chống nấm như selenium sulfide, zinc pyrithione, ketoconazol shampoo 2%  với tần suất 2-3 lần/tuần, có thể dùng duy trì lâu dài.

Với viêm da đầu ở mặt và thân: dùng thuốc bôi corticoid dạng kem hay lotion bôi trong 1-2 tuần, sao đó bôi kem pimecrolimus 1%.  Như vậy, sau vài tuần, làn da bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, bạn cần duy trì chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý, thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể, mang theo giấy thấm dầu khi ra ngoài, bổ sung đủ dinh dưỡng và các loại vitamin A, làn da sẽ trở lại như mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Cách chữa viêm da dầu bằng thuốc tây rất tiện lợi, bệnh nhanh khỏi tuy vậy, nếu chữa trị lâu dài thì bạn phải chi trả một khoản tiền cũng không hề nhỏ.   

Theo lời khuyên của Ban biên tập thì các bạn không nên tự ý mua thuốc chữa viêm da dầu ngoài tiệm thuốc về điều trị, do trong thuốc tây chứa nhiều thành phần Corticoid hay gây tác dụng phụ cho da. Do đó việc sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ theo đúng phác đồ điều trị để tránh những hậu quả về sau.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.