Điều trị viêm da đầu bằng thuốc Đông y

Trong các bệnh viêm da thì viêm da đầu có lẽ nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Viêm da đầu gây khó chịu, ngứa ngáy và đôi lúc làm mất thẩm mỹ cho cả hai phái nếu như không chữa trị kịp thời . Có nhiều phương pháp điều trị viêm da đầu theo phương pháp Đông y lẫn Tây y, trong đó các bài thuốc đông y đã góp phần to lớn trong việc trị viêm da đầu và giúp cuộc sống của nhiều người trở nên tươi đẹp hơn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bài thuốc Đông y trị viêm da đầu này.

BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ VIÊM DA ĐẦU
BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ VIÊM DA ĐẦU
Theo y học cổ truyền, viêm da dầu là loại bệnh mãn tính có nguyên do từ  phong táo và nhiệt. Những người có thận yếu hoặc gan thải độc kém thường rất dễ bị viêm da đầu. Trị viêm da đầu bằng các phương pháp đông y chính là phương pháp hữu hiệu trong việc đẩy các độc tố từ trong cơ thể ra ngoài nhằm chữa trị triệt để căn bệnh phiền toái này.

Triệu chứng viêm da đầu của mỗi người không giống nhau, nhưng tựu trung lại đều có những điểm tương đồng như là hai bên cánh mũi, vùng mặt, vùng da dầu xuất hiện những mẩn đỏ, sau một thời gian ngắn, các vùng da màu đỏ bắt đầu tiết bã, lan rộng sang lông mày và chân tóc, về lâu dài sẽ gây rụng tóc và chân lông mày cũng trở nên thưa hơn. Việc sử dụng các thuốc có thành phần corticoid càng làm cho mức độ bệnh nặng thêm nên phương pháp sử dụng các bài thuốc đông y thay thế thành phần này được xem là tối ưu nhất trong điều trị và ngăn ngừa căn bệnh này. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà đông y học đã cho ra đời hai bài thuốc quý trị viêm da đầu, đó là thuốc bôi ngoài và thuốc uống trong.

- Thuốc bôi ngoài: thường là các bài thuốc quý có các thành phần thiên nhiên chiết xuất từ cây sơn, nghệ và tinh chất ô rô, trầu không. Những thảo dược này rất tốt cho trong việc tiêu viêm, tiêu sừng, liền sẹo, giảm lượng tiết dầu…từ đó cho làn da thông thoáng và điều trị triệt để viêm da đầu.

- Thuốc uống trong: như đã nói ở trên, điều trị viêm da đầu theo phương pháp đông y sẽ giúp thanh lọc cơ thể, đẩy các độc tố từ trong ra ngoài. Bài thuốc đông y phổ biến thường là tang bạch bì,kim ngân hoa…Đây đều là dược thảo có tác dụng giải độc tiêu viêm, tăng cường công năng khử độc của gan và thải độc của thận. Khi cơ thể hoàn toàn được thanh lọc, bệnh viêm da đầu cũng dần biến mất.

Ngoài ra người bệnh viêm da đầu cần lưu ý:

  • Không sử dụng mỹ phẩm
  • Không sử dụng các chất có tính tẩy rửa mạnh
  • Hạn chế sử dụng dầu gội
  • Không đội mũ dày
  • Không tự ý mua thuốc về trị bệnh mà không có chỉ dẫn của bác sĩ
  • Kiêng đồ hải sản, cay, nóng, các loại đồ tanh
  • Tăng cường tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.