Hiểu đúng về bệnh viêm da tiết bã ở trẻ em

Bệnh viêm da tiết bã là một trong số những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, đây là loại bệnh không phân biệt lứa tuổi và giới tính, ở độ tuổi nào thì cũng có thể bị mắc phải.

Bạn cũng sẽ có gia đình và những đứa con, trong cuộc sống bạn không thể lường hết được những rủi ro về bệnh tật đối với những đứa con yêu thương của mình,  chính vì thế bạn nên tìm hiểu các loại bệnh hay mắc phải ở trẻ nhỏ như bệnh viêm da tiết bã để biết cách phòng tránh và chữa trị kịp thời nếu không muốn gây ra những ảnh hưởng xấu, nhưng trước tiên bạn cần phải hiểu đúng về bệnh viêm da tiết bã ở trẻ em! 
HIỂU ĐÚNG VỀ BỆNH VIÊM DA TIẾT BÃ Ở TRẺ EM
Viêm da tiết bã ở trẻ

Bệnh viêm da tiết bã là gì?

Viêm da tiết bã nhờn hay bệnh viêm da tiết bã là một bệnh lý mạn tính thường gặp ở những người da nhờn, da có nhiều dầu. Tại những vùng có tuyến bã hoat động mạnh như ngực, lưng, mặt, đầu,...thì thường thấy những dấu hiệu của bệnh này….

Trẻ em thường mặc phải bệnh viêm da tiết bã trong khoảng thời gian từ lúc 2 đến 10 tuần tuổi vì đây là thời điểm mà tuyến bã nhờn hoạt động mạnh  và thường sẽ hết lúc 8 đến 12 tháng tuổi, hoặc cũng có thể sẽ xuất hiện lại khi ở tuổi dậy thì. Chính vì thế trong khoảng thời gian trên các bạn cần nên chú ý đến những dấu hiệu trên da của bé tại những vùng như mặt, đầu, bẹn, nách, gáy, đằng sau vành tai….của bé để phát hiện kịp thời.

Biểu hiện của bệnh viêm da tiết bã ở trẻ em

Ở trẻ nhỏ, khi mới ban đầu bị bệnh viêm da tiết bã sẽ có những biểu hiện như có những vẩy vàng lớn ở trên da đầu lan xuống tránh hoặc ở vùng thường xuyên quấn tã lót và nách, phía dưới cằm. Khi mới xuất hiện những biểu hiện này thì không hề gây bất kỳ tổn thương nào cho trẻ, trẻ không ngứa và vẫn ăn ngủ tốt, không khó chịu trong người.

Viêm da tiết bã ở trẻ em thường biểu hiện rõ nhất ở vùng đầu của trẻ em, người ta thường gọi là "cứt trâu".

Hoặc bệnh viêm da tiết bã còn có những biểu hiện ở các vùng khác như mặt hoặc gáy,..một số trẻ xuất hiện những mụn nhỏ và ban đỏ nhiều dày lên. Nếu không biết và không chữa trị thì các ban đỏ càng ngày càng nhiều và gây ra biểu hiện ngứa gây ra cảm giác khó chịu cho bé. Vì vậy khi đã phát hiện ra trẻ mắc bệnh viêm da tiết bã cần phải kịp thời điều trị để tránh bệnh ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ.

Những nhầm lẫn giữa bệnh viêm da tiết bã với các bệnh khác

Những biểu hiện không quá rõ ràng, không xuất hiện đột ngột của bệnh viêm da tiết bã nhờn khiến cho nhiều người hay thường xuyên nhầm lẫn với một số bệnh da liễu khác như viêm da tiếp xúc dị ứng hay bệnh lang ben. 

Chính vì thế khi có những biểu hiện của bệnh như vảy nhờn, nổi ban đỏ hoặc đầu trẻ nhiều "cứt trâu" các mẹ nên đưa trẻ đi khám để kịp thời có những biện pháp chữa trị

Cách trị bệnh viêm da tiết giữa ở trẻ em

Viêm da tiết bã không gây nguy hiểm cho cả trẻ em và người lớn tuy nhiên những biểu hiện của nó gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng thẩm mỹ. Với những trẻ nhũ nhi có tiên lượng tốt, thì bệnh có thể tự mất dần khi lớn, còn với những trường hợp còn lại thì có thể bị kéo dài hoặc thậm chí có thể tái phát lại nếu không có cách trị bệnh viêm da tiết bã dứt điểm

Với trẻ nhỏ khi có dấu hiệu bị bệnh thì cách tốt nhất đó là các mẹ nên đưa bé đến các cơ sở y tế để được chuẩn đoán chính xác, nếu bị bệnh viêm da tiết bã thì còn có cách chữa trị đúng và nhanh nhất.
Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi, các mẹ sẽ có thêm những kiến thức để phòng tránh kịp thời những căn bệnh như bệnh viêm da tiết bã cho những thiên thần nhỏ của mình.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.