Mách nhỏ bạn cách chữa dị ứng da mặt do sử dụng mỹ phẩm

Có nhiều loại mỹ phẩm rất tốt cho làn da, tuy vậy, đối với những người sở hữu làn da nhạy cảm thì việc bị dị ứng da mặt là điều hoàn toàn bình thường. Mỗi khi rơi vào trường hợp oái oăm đấy, bạn thường làm gì? Nếu bạn chưa biết xoay xở ra sao thì bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ bạn cách chữa dị ứng da mặt do mỹ phẩm nhanh nhất nhé.
MÁCH NHỎ BẠN CÁCH CHỮA DỊ ỨNG DA MẶT DO MỸ PHẨM
Dị ứng da mặt do sử dụng mỹ phẩm

#1. Ngưng sử dụng mỹ phẩm cho khi da mặt bị dị ứng: việc bạn cần làm đầu tiên là dẹp các loại mỹ phẩm đang dùng sang một bên bới đây chính là nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh viêm da mặt dị ứng.

#2. Cấm tuyệt đối gây kích ứng da mặt như: cho tay sờ lên da mặt, để tóc xõa vào da mặt, đắp mặt nạ…vì dễ gây tổn thương da và khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

#3. Uống nhiều nước lọc và nước hoa quả: nước hoa quả cũng được xem như một phương pháp chữa dị ứng da mặt hiệu quả. Uống nhiều nước lọc cũng rất tốt cho sức khỏe, góp phần chống lại các bệnh dị ứng. 

#4. Hạn chế bia rượu - thuốc lá: Nên tránh hút thuốc, dùng đồ uống có cồn, tiếp xúc với khói bụi và phấn hoa… bởi đây là những yếu tố nguy cơ cho bệnh dị ứng da mặt lan truyền rộng. 

#5. Sử dụng thuốc đông y để rửa mặt: một số bài thuốc đông y rất tốt cho làn da bị dị ứng, bạn có thể lấy một ít thảo dược, đun sôi, để nguội và đem dùng rửa mặt ngày 2-3 lần thay nước thường dùng để chữa các trường hợp viêm da dị ứng do mỹ phẩm.

#6. Sử dụng thuốc bôi chống dị ứng da mặt: bạn nên bôi ngày 1 lần duy nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ, thường dùng trong trường hợp dị ứng da mặt bị dị ứng mỹ phẩm như kem trộn, kem sâm. Thuốc bôi được bán ở các hiệu thuốc hoặc các phòng khám da liễu.

#7. Thăm khám bác sỹ: nếu tình trạng không được cải thiện, bạn nên thăm khám bác sỹ để có hướng điều trị đúng đắn.

Hi vọng bạn đã bỏ túi cho mình được nhiều kiến thức chăm sóc da mặt dị ứng để  lỡ may có xui rủi rơi vào tình trạng này thì mọi việc đều được giải quyết ổn thỏa nhé! 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.