Nhận biết 4 triệu chứng viêm da dị ứng thường gặp

Viêm da dị ứng là một bệnh về da, tuy không lây truyền nhưng lại đem đến nhiều bất lợi trong cuộc sống người bệnh. Thống kê cho thấy, trên thế giới có đến 2,4% dân số bị viêm da dị ứng hàng năm. Vậy triệu chứng viêm da dị ứng là gì? Dưới đây là 4 triệu chứng bệnh viêm da dị ứng thường gặp mà chúng ta cần kịp thời nhận biết để điều trị dứt điểm bệnh viêm da dị ứng hay còn gọi là eczema.
NHẬN BIẾT 4 TRIỆU CHỨNG VIÊM DA DỊ ỨNG THƯỜNG GẶP
Viêm da dị ứng

1. Ngứa, da khô, nổi mẩn đỏ

Triệu chứng viêm da dị ứng điển hình là da khô, ngứa dẫn đến bệnh nhân gãi nhiều làm da nổi mẩn đỏ, bệnh nhân càng gãi thì tổn thương trên da lại càng nặng, nhiều trường hợp các nốt mẩn đỏ bị loét và nhiễm vi trùng.

Không chỉ vậy, cảm giác ngứa ngáy còn xuất hiện vào cả ban đêm khiến cho người bệnh khó ngủ, gây suy nhược cơ thể. Gãi nhiều còn làm cho da bị dày lên, sưng tấy, nứt da, rỉ ra nước dịch đóng vảy và bong tróc.

2. Phát ban

Phát ban cũng là một triệu chứng viêm da dị ứng rất hay gặp ở người bị viêm da cơ địa dị ứng. Vị trí phát ban có thể thấy ở bất cứ đâu trên cơ thể, nhưng thường tập trung ở mặt, bàn tay, bàn chân, bên trong khuỷu tay, phía sau đầu gối, ở ngực, cổ, và cổ tay… Ngoài ra, khi bị viêm da dị ứng, mắt cũng bị ảnh hưởng, dấu hiệu mắt sưng, tấy đỏ bao gồm cả mí mắt thì chúng ta cũng không được coi nhẹ.

3. Nổi mụn nước

Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh viêm da dị ứng cơ địa, đặc biệt là trẻ trên 5 tuổi. Ở giai đoạn này , triệu chứng viêm da dị ứng không chỉ là các mẩn đỏ, mà trên các vùng da này còn xuất hiện rất nhiều mụn nước, làn da trông giống như tổ đỉa. Và khi các bé gãi, mụn bị vỡ ra làm tràn dịch sang vùng da lân cận khiến cho bệnh nặng hơn.

4. Da thô cứng, dày và sần sùi

Khi thấy triệu chứng da trở nên thô cứng, dày và sần sùi kèm theo ngứa và nổi mụn nước thì chúng ta cần phải đến bệnh viện da liễu kiểm tra ngay trước khi bệnh nặng làm tổn thương trên một vùng da lan sang các bộ phận khác sẽ khó chữa trị hơn.

Nói tóm lại, triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng rất đa dạng, đặc biệt là ở người lớn sẽ kèm theo nhiều triệu chứng rõ rệt hơn. Để tránh trường hợp bệnh nặng thì khi thấy bất cứ dấu hiệu tổn thương nào trên da chúng ta phải đi bệnh viện kiểm tra để có phương pháp điều trị phù hợp.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.