Bài thuốc chữa viêm da dầu từ thảo dược thiên nhiên

Viêm da dầu là bệnh mang đến nhiều rắc rối và phiền toái cho cuộc sống của rất nhiều người. Khoa học ngày càng phát triển và cách trị viêm da đầu cũng ngày càng tiến bộ. Có thể trị viêm da dầu bằng thuốc tây y, bằng thuốc đông y, bằng biện pháp công nghệ cao… hoặc một phương thuốc chữa viêm da dầu hiệu quả và an toàn mà bạn không thể bỏ qua đó chính là thuốc trị viêm da dầu bằng các thảo dược thiên nhiên
BÀI THUỐC CHỮA VIÊM DA DẦU TỪ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN
Trị viêm da dầu bằng nha đam hiệu quả

Nha đam trị viêm da đầu

Nha đam bài thuốc tác dụng chữa viêm da dầu đem lại hiệu quả cao. Nha đam chứa các thành phần rất tốt cho da dầu, nha đam có thể làm săn da, se khít lỗ chân lông, trị mụn và giảm nhờn.  Khi lượng nhờn tiết ra được hạn chế thì cũng là lúc bệnh viêm da đầu được thuyên giảm. Nếu dùng thường xuyên và kiên trì thì về lâu dài sẽ chữa trị viêm da đầu triệt để. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chiết xuất nha đam trong các loại sản phẩm chăm sóc da có thành phần từ thiên nhiên hoặc chính từ nhựa cây nha đam trồng tại nhà. Ngoài ra, mặt nạ nha đam là cách chữa bệnh viêm da dầu hữu hiệu bạn nên thử. Công thức làm mặt nạ nha đam trị nhờn cũng rất đơn giản. Dùng một lòng trắng trứng gà đem trộn với 2 muỗng cà phê chất nhờn từ nha đam, thêm vào 1 muỗng nhỏ nước chanh, đánh đều lên và đem dung dịch thoa đều lên mặt. Sau đó, bạn chờ mặt nạ này khô đi, rửa sạch với nước lạnh. Chắc chắn làn da sẽ phục hồi rõ rệt trong vòng 2 tuần sử dụng.

Trị viêm da đầu bằng Đất sét

Ngoài nha đam, đất sét là bài thuốc trị viêm da dầu tối ưu mà bạn đừng bỏ qua. Đắp mặt nạ bằng đất sét mỗi tuần hoặc hai tuần một lần vừa có tác dụng làm sạch da, se khít lỗ chân lông, kiểm soát mụn trứng cá và cải thiện da dầu hiệu quả. Tuy nhiên, đất sét không phải là” thảo dược” có thể thích ứng với tất cả loại da. Điều bạn cần làm là nên thử một phần trên da trước khi quyết định sử dụng. Tuy vậy, nếu hợp hơi, đây sẽ là phương thuốc điều trị viêm da đầu hiệu quả bởi đất sét chứa nhiều thành phần làm khô da, hạn chế ra dầu cho da. Cách sử dụng cũng khá đơn giản: bạn làm sạch da mặt trước khi sử dụng mặt nạ, bôi 1 lớp kem mỏng phủ đều mặt và để 10 – 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Sử dụng đều đặn và đúng cách sẽ là cải thiện bệnh viêm da dầu hiệu quả.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn bỏ túi thêm vào sổ tay sức khỏe hai bài thuốc chữa viêm da dầu tuyệt vời này.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.