Lá dâu tằm - Bài thuốc chữa viêm da mặt hiệu quả

Viêm da mặt là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Để điều trị viêm da mặt, người bệnh thường sử dụng các loại thuốc tây y để điều trị, song phương pháp này không thực hiện được lâu dài và có thể gây ra tác dụng phụ. Trong khi đó, nếu sử dụng các bài thuốc dân gian thì có thể khắc phục được tình trạng bệnh một cách hiệu quả và tuyệt đối an toàn. Dâu tằm chính là bài thuốc chữa viêm da mặt hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công.
DÂU TẰM - BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA VIÊM DA MẶT HIỆU QUẢ
Chữa viêm da mặt bằng lá dâu tắm

Tác dụng của dâu tằm trong điều trị viêm da mặt

Cây dâu tằm là một loại cây phổ biến trong cuộc sống hàng ngày với nhiều công dụng như lá thì được dùng để nuôi tằm tạo ra kén làm tơ, thân, rễ, trái thì được dùng làm thuốc chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, dâu tằm là bài thuốc đông y để chữa bệnh viêm da mặt rất phổ biến, phù hợp với nhiều đối tượng, tác dụng lâu dài và an toàn. Dâu tằm chứa các thành phần giúp da tránh được mẩn ngứa, mụn nhọt hoặc dị ứng, đặc hiệu trong điều trị viêm da mặt mãn tính.

Bài thuốc chữa viêm da mặt bằng cây dâu tằm

Để chữa viêm da mặt hiệu quả, bạn chỉ cần thực hiện theo phương pháp đơn giản dưới đây:

Hái khoảng 100gr lá dâu tươi đem rửa sạch. Lưu ý chọn loại lá dâu xanh, tránh các lá héo úa hay sâu mọt. 

Tiếp đến, đem cho vào nồi cùng với 3 lít nước đun cạn tới khi còn 1 lít. Dùng nước này để rửa mặt hoặc tắm toàn thân, thực hiện massage nhẹ nhàng lên vùng da bị viêm cũng như toàn bộ cơ thể. Để nguyên trong vòng vài phút rồi rửa sạch bằng nước hoặc bằng sữa rửa mặt.

Bạn nên thực hiện áp dụng kiên trì đều đặn trong khoảng 3 - 7 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Nước dâu tằm đun sôi có tác dụng hết vẩy da và làm sạch da, chống nhờn và là bài thuốc điều trị viêm da mặt cực kỳ hiệu quả mà dân gian lưu truyền.

Lưu ý: dâu tằm là bài thuốc chữa viêm mặt da “lành tính”, tuy vậy, để chắc chắn tuyệt đối, bạn nên thử lên các phần da khác trước khi sử dụng. Nếu bị dị ứng thì nên ngưng ngay lập tức để tránh gây tổn hại tới làn da. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.