Tất tần tật các triệu chứng viêm da cơ địa dị ứng

Viêm da dị ứng là biểu hiện mãn tính của bệnh về da. Bệnh này hay xảy ra ở những người có cơ địa kém. Đây là tình trạng bệnh nhân bị nhiều bệnh một lúc như hen suyễn, viêm kết mạc, viêm mũi dị ứng. Bệnh không lây truyền nhưng lại gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống người bệnh. Triệu chứng viêm da cơ địa dị ứng đa dạng, khác nhau tùy từng độ tuổi. 
TẤT TẦN TẬT CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM DA CƠ ĐỊA DỊ ỨNG
Viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ

Trẻ sơ sinh

Dưới một năm tuổi, trẻ sơ sinh rất hay bị viêm da. Trên cơ thể xuất hiện những vùng da khô, nổi mẫn đỏ, hay có các vết trầy xước do trẻ ngứa gãi. Lứa tuổi này thường hay bị chàm ở má, sau đó là tới vùng cánh tay và chân. Các bậc phụ huynh cần lưu ý khi quấn khăn hay sử dụng tã lót cho trẻ. Không sử dụng khi chúng còn ẩm, thay tã trong thời gian phù hợp, tránh để quá lâu. Chăm sóc da cho trẻ, đặc biệt là vùng da tiếp xúc với các chất liệu là vì đó là nơi trẻ dễ mắc bệnh.

Trẻ từ 1 – 4 tuổi

Khi trẻ chập chững biết đi thì vị trí cũng như dấu hiệu của bệnh viêm da mang nhiều nét đặc trưng hơn. Trẻ thường bị ở vị trí da bên ngoài, quanh các khớp, đáng chú ý nhất là ở khuỷu tay, ở cổ tay, mắt cá chân hay ở đầu gối. Ở giai đoạn này thì vết chàm có màu rất tươi, gây cảm giác rất khó chịu, bộ phận sinh dục có thể bị ảnh hưởng. Khi trẻ lớn hơn, thì những vết chàm ấy trở nên khô, dày, xuất hiện nhiều tổn thương nặng hơn do gãi và chà xát. Nếu trẻ mắc bệnh cần chữa trị dứt điểm để hạn chế tái phát khi trẻ trưởng thành.

Trẻ em từ 5 tuổi trở lên

Trẻ em trong độ tuổi này những vị trí da có nhiều nếp gấp là nơi trẻ dễ mắc bệnh, mí mắt, cổ hay da đầu cũng là những vùng da nhạy cảm mang nhiều nguy cơ.
Trên vùng da mẩn đỏ xuất hiện cả mụn nước. Chúng mọc thành từng đám, trông như tổ đỉa. Nếu những mụn nước đó bị vỡ sẽ tràn dịch nhày ra khắp vùng da xung quanh, là nguy cơ khiến bệnh nặng hơn và lan ra các bộ phận khác của cơ thể.

Người lớn

Người lớn là đối tượng ít có khả năng mắc bệnh, thường chỉ chiếm từ 1 – 3 % số người trong độ tuổi. Triệu chứng viêm da cơ địa dị ứng của nhóm này rất đa dạng. Bệnh thường xuất hiện ở bàn tay, mí mắt, bàn tay. Bệnh cũng có thể xuất hiện ở nhiều vị trí, lan rộng ra toàn cơ thể. Vùng da bị bệnh trở nên thô cứng, sần sùi, dày hơn ở trẻ em, có thể nổi cả mụn nước.

Các bệnh về da nếu không được chữa trị dứt điểm rất dễ tái phát nhiều lần. Do vậy khi phát hiện các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa cần nhanh chóng tới các trung tâm chuyên khoa để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.