Cách trị bệnh viêm da cơ địa bằng thảo dược Đông y hiệu quả

Để đối phó với căn bệnh viêm da cơ địa người bệnh có thể tìm đến các phòng khám da liễu để chữa trị. Bên cạnh đó, các loại dược liệu được chiết xuất từ thiên nhiên cũng là một trong những bài thuốc trị bệnh ngoài da rất hiệu quả, an toàn và được nhiều người sử dụng thành công. Bài viết này xin mách nhỏ bạn cách trị bệnh viêm da cơ địa bằng thảo dược  Đông  y vô cùng hiệu quả.
Cách trị bệnh viêm da cơ địa bằng thảo dược Đông y hiệu quả
Trị bệnh viêm da cơ địa bằng thảo dược Đông y
Hầu hết các bài thuốc Đông y đều có cách trị bệnh viêm da cơ địa theo hướng điều trị về nguyên nhân gây bệnh và tăng cường thải độc tố ra khỏi cơ thể. Một liệu trình đang được ưa chuộng trong điều trị bệnh viêm da cơ địa hiện nay gồm có 4 loại thuốc kết hợp với nhau: Thuốc bôi ngoài da, thuốc uống, trà thảo dược, thuốc ngâm vết thương.

Thuốc bôi ngoài da

Thay vì sử dụng các loại thuốc bôi trong y học hiện đại thường để lại tác dụng phụ sau quá trình điều trị lâu dài, y học cổ truyền khuyến khích người bệnh dùng các loại thảo dược để làm dịu vết viêm da, chống ngứa, làm mềm vết thương cũng như kích thích da tái sinh tế bào mới.

Dung dịch từ nghệ và một số thảo dược khác có tác dụng làm dịu vết viêm da
Cách trị bệnh viêm da cơ địa bằng thảo dược Đông y hiệu quả
(Ảnh minh họa)
Một số loại thuốc thường dùng như:

+ Dung dịch chiết xuất từ nghệ, lá trầu không và một số thành phần bí truyền.

+ Thuốc bôi dạng cao chiết xuất từ tang bạch bì, bí đao, mật ong, thiên mã hồ,…

+ Thuốc bôi dạng nước gồm các thảo dược tinh chất nhân sâm, tinh chất nghệ, tinh chất tầm bốp,…

Thuốc uống

Có công dụng chính là tăng cường chức năng giải độc của gan, thải độc của thận, tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt, tiêu viêm và giảm sự kích ứng, phù nề của da. 
Bài thuốc uống có hiệu quả trị bệnh cao hiện nay có thể kể đến là các thảo dược được điều chế thành dạng cao gồm các loại tang diệp, ô rô, phật phà,…

Một số bài thuốc Đông y trị viêm da cơ địa hiệu quả

Trà thảo dược

Công dụng chính là giúp mát gan, thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, trị các bệnh táo bón, tăng cường sức đề kháng.

- Bạn có thể sử dụng loại trà thảo dược gồm các loại nhân sâm, phục linh, lạc tiên, kim ngân hoa, bồ công anh,…

- Có thể tự nấu nước uống bằng lá đơn đỏ hay rễ của cây khúc khắc,… để uống hằng ngày cũng có tác dụng tốt như trà thảo dược.

Thuốc ngâm tắm

Có tác dụng giúp da sạch sẽ, sát khuẩn vết thương, dễ thẩm thấu thuốc bôi, ngăn ngừa vết thương lan rộng ra.

Thuốc ngâm tắm được nấu dễ dàng bằng cách đun sôi nước sạch và các loại thảo dược tự nhiên để tắm rửa, kỳ cọ hoặc ngâm vết thương hằng ngày. Thêm bước này thì cách trị bệnh viêm da cơ địa bằng thảo dược sẽ được hoàn chỉnh và hứa hẹn kết quả khỏi bệnh rất cao.
Cách trị bệnh viêm da cơ địa bằng thảo dược Đông y hiệu quả
Bồ công anh

Một số loại lá nên dùng đế nấu nước tắm và ngâm rửa vết thương:

+ Trầu không, lá lốt, mò trắng

+ Lá khế chua, lá đơn đỏ, cây xấu hổ, cây cứt lợn,… 

+ Sài đất và cây chó đẻ răng cưa

+ Kinh giới và lá trầu

+ Kim ngân hoa và bồ công anh

+ Rau muống và cây vòi voi

+ Mè đất và phèn đen…

Một lưu ý nhỏ là trong thời gian trị bệnh viêm da cơ địa bằng thảo dược bệnh nhân cần kiêng cử một số thực phẩm như rau muống, rau má, đậu xanh, thịt gà, đồ làm từ gạo nếp,… để thuốc không bị mất tác dụng.

Trên đây là cách trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả với sự kết hợp hoàn hảo của 4 liệu pháp uống thuốc, bôi thuốc ngoài da, làm sạch vết thương bằng tắm lá thuốc và dùng trà thảo dược để thanh lọc cơ thể. Trị bệnh viêm da bằng thảo dược có thể phải tiến hành trong thời gian dài nên người bệnh cần có sự kiên trì đến cùng mới khỏi bệnh được.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.